Bếp từ là
dòng bếp thông minh và hiện đại, được người người nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên,
nhược điểm của dòng bếp này là kén nồi nấu. Với nồi nhôm có ưu điểm là nhẹ và dẫn
nhiệt tốt nhưng lại không phù hợp với bếp từ. Vậy làm cách nào để có thể nấu được
nồi nhôm trên bếp từ, hãy cùng blog về bếp từ tốt nhất tìm hiểu nhé!
==>Xem thêm Ưu- nhược điểm của nồi nhôm và nồi inox
1.
Sử dụng miếng lót từ cho nồi nhôm
Bếp từ hoạt
động với nguyên lý dùng dòng điện từ làm nóng trực tiếp nồi nấu, từ đó nấu chín
món ăn. Với nguyên lý này, những nồi nấu có đáy nhiễm từ đặt trong vùng nấu sẽ
sản sinh ra dòng điện chuyển hóa thành nhiệt năng. Vì vậy, bếp từ chỉ nhận những
nồi nấu có đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ như gang, thép, men sắt, inox.
Nồi nhôm
không có từ tính, vì vậy không nấu được trên bếp từ. Để có thể nấu được nồi
nhôm trên bếp từ, bạn cần dùng miếng lót từ inox cho nồi khi nấu. Miếng lót từ
inox có tác dụng nhận từ trường của bếp rồi chuyển hóa thành nhiệt năng và truyền
lên nồi nấu.
Với miếng
lót từ này, bạn cũng có thể dễ dàng nấu được những nồi không nhiễm từ trên bếp
từ như nồi đồng, thủy tinh, nồi đất.
|
2.
Những lưu ý khi dùng nồi nhôm với miếng
lót từ
- Nồi nhôm
có đáy bằng phẳng, không lồi lõm để đảm bảo tiết diện lớn nhất, hiệu quả truyền
nhiệt tốt.
- Sử dụng miếng
lót từ cẩn thận tránh để bị bỏng.
- Nên hạn chế
sử dụng cách này vì sẽ gây tiêu tốn điện năng hơn, tốt nhất bạn nên dùng những
nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ.
Trên đây là
cách đơn giản để nấu được nồi nhôm trên bếp từ. Nếu gia đình bạn có những nồi nấu
không tương thích với bếp từ thì có thể áp dụng phương pháp này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét